บทความ Perfume

11 น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิต 2021

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากลิ่นบางกลิ่นนั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังต่อความรู้สึกของเรา เพราะใครจะคิดว่าแค่เพียงน้ำมันหอมไม่กี่หยด มันสามารถทำให้คุณมีความอ่อนไหวทางอารมณ์ ภาพเหตุการณ์บางเหตุการณ์ได้ย้ำเตือนใจขึ้นมาทั้งความสุข ความโศกหรือแม้แต่ใครบางคน ทั้งหมดคือความทรงจำที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแวดล้อมโดยรวม ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ ช่วงเวลา รูป รส เสียงและกลิ่นที่เกิดขึ้น ณ เวลานั้น

 

สำหรับบล็อกนี้ เราจะพาคุณสร้างความรู้สึกและความทรงจำด้วยกลิ่น  จากน้ำหอมชายยอดฮิต 11 อันดับ

1. Christian Dior Homme Intense

Dior

Christian Dior Homme Intense

Dior Homme Intense 2011 Dior for men คือน้ำหอมที่มีลักษณะคล้ายกลิ่นแป้งมีความ Powdery สามารถฉีดแล้วบอกลาราตรีสวัสดิ์ไปพร้อมกับชุดนอนได้เลย เพราะด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลายอย่างลาเวนเดอร์และแพร์ ผสานเข้ากับกลิ่นดอกไอริส และ Ambrette (เครื่องเทศแถบตะวันออกกลางมีสรรพคุณเป็นยากระตุ้นกำหนัดไม่เพียงเท่านั้นยังมีกลิ่นไม้ Virginia Cedar ทำให้กลิ่นนี้ค่อนข้างเป็นกลิ่น Unisex หอมสบายสไตล์ peaceful

Fragrance notes

Top notes: Lavender
Middle notes: Iris, Ambrette (Musk Mallow), Pear
Base notes: Virginia Cedar, Vetiver

2. 1 Million

Paco Rabanne

1 Million

1 Million เปิดตัวกลิ่นฉุนรุนแรงของความเผ็ดแห้งและหวานของอบเชย เป็นความเผ็ดหวานที่ทำให้รู้สึกดึงดูด ชวนให้นึกถึงฤดูใบไม้ผลิ ทั้งยังเย้ายวนด้วยกลิ่นส้มแมนดารินและกลับกุหลาบ เป็นกลิ่นที่เหมาะกับใครที่ชอบกลิ่นออกหวาน อีกทั้งเป็นกลิ่นติดทนนานมากถึง 4-6 ชั่วโมง

Fragrance notes

Top notes: Tangerine, Mint
Middle notes: Cinnamon, Rose
Base notes: Leather, Amber
Fragrance category: spicy, woody

3. Creed Aventus

Creed

Creed Aventus

หากพูดถึงนาทีนี้ คิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Aventus จาก Creed น้ำหอมแบรนด์ High end โดยเฉพาะกลิ่น Aventus ที่มาแรงและคิดว่าจะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง น้ำหอมขวดนี้เปิดตัวด้วยความโดดเด่นอย่างกลิ่นสับปะรด และกลุ่มผลไม้ซิตรัสอย่าง มะกรูดและแอปเปิ้ล ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกลิ่น Woody อย่างสโมกกี้เบิร์ชทาร์วูดส์ฟลอรัล แอคคอร์ดโอ๊คมอส และแพทชูลี่ ซึ่งทำให้ Aventus มีโครงสร้างกลิ่นที่ค่อนข้างชัดเจน มีความคมเข้มและแข็งแกร่งอีกทั้งยังละมุนและอ่อนหวานในตัวเดียวกัน

 

Fragrance notes

Top notes: Apple, Bergamot, Pineapple, Black Currant
Middle notes: Rose, Jasmine, Birch, Patchouli
Base notes: Amber, Vanilla, Musk, Moss

4. Boss Bottled

Hugo Boss

Boss Bottled

น้ำหอมกลิ่นหอมสดชื่นให้ความรู้สึกถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิและพายแอปเปิ้ล เพราะ Boss Bottled Hugo Boss คือกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวแสนสดชื่น ปรุงแต่งกลิ่นผลไม้ด้วยเครื่องเทศคลาสสิกอย่าง กานพลูและอบเชย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีกลิ่นดอกไม้อย่าง Geraniums อบอวลเป็นกลิ่นหอมที่สามารถทำให้คุณตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย

Fragrance notes

Top notes: Apple, Bergamot, Plum, Lemon, Geranium, Oakmoss
Middle notes: Cinnamon, Carnation, Mahogany, Clove
Base notes: Vanilla, Olive Tree, Cedar, Vetiver, Sandalwood

5. Mr Burberry

BURBERRY

Mr Burberry

Mr.burberry เปิดตัวด้วยกลิ่นผู้ดีที่เรียบง่ายและสะอาด เหมือนดอกลาเวนเดอร์อันเปราะบางที่ถูกห่อหุ้มด้วยเครื่องเทศนานาชนิดทั้ง กระวาน อบเชย ลูกจันทน์ ให้กลิ่นเย็นแต่อบอุ่นสมดุลแสนซับซ้อนสมบูรณ์แบบ เป็นการผสมผสานที่สวยงามและล้ำลึกเหมาะสมกับแบรนด์คลาสสิกอย่าง Burberry

Fragrance notes

Top notes: Grapefruit, Tarragon, Cardamom, Mint
Middle notes: Lavender, Cedar, Nutmeg
Base notes: Amber, Cinnamon, Benzoin, Patchouli, Sandalwood, Vetiver

6. Versace Eros

Gianni Versace

Versace Eros

ลองจินตนาการถึงพระอาทิตย์ในฤดูร้อนอันแสนอบอ้าว ผ่านวันทั้งวันมาด้วยความเหนื่อยล้าและร่างกายชุ่มเหงื่อ หลังจากพาร่างอันอิดโรยผ่านความสดชื่นของสายน้ำเย็นที่ไหลผ่านฝักบัว ทันใดนั้นความรู้สึกกระปี้กระเปร่าพร้อมสวมเสื้อฮาวายออกไปสนุกในค่ำคืนฤดูร้อนก็กลับมาในบัดดล ที่กล่าวไปทั้งหมดคือคำจำกัดความรู้สึกของ Versace Eros โดยเราคิดว่า Eros ถือเป็นน้ำหอมที่สดชื่นมากเพราะด้วยกลิ่นมินต์ เลมอน แอปเปิลเขียว และวานิลลา นี่จึงจัดเป็นน้ำหอมสำหรับฤดูร้อนที่ควรมีติดบ้านไว้

Fragrance notes

Top notes: Mint, Italian Lemon, Green Apple
Middle notes: Geranium, Ambroxan, Tonka Beans
Base notes: Vetiver, Cedar, Oakmoss, Vanilla

7. Dolce & Gabbana The One

Dolce & Gabbana

Dolce & Gabbana The One

เปิดตัวด้วยกลิ่นหวานแต่เปรี้ยวอย่าง Grapefruit พร้อมเครื่องเทศเบาๆอย่างเมล็ดผักชีและใบโหระพา ให้กลิ่นคล้ายๆสบู่ อีกทั้งยังมีกลิ่น ขิง กระวานและไม้ซีดาร์ เมื่อ Middle notes เริ่มจางลง เป็นกลิ่นที่สร้างความประทับใจ สามารถใช้ได้ทุกวัน เวลา และวาระโอกาส โดยกลิ่นนี้รับรองว่าไม่ฉุนจนทำให้คนรอบข้างรำคาญใจแน่นอน

Fragrance notes

Top notes: Grapefruit, Coriander, Basil
Middle notes: Cardamom, Ginger, Orange Blossom
Base notes: Tobacco, Cedar Wood, Amber

8. Replica The Fireplace

Maison Martin Margiela

Replica The Fireplace

น้ำหอมที่มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความตรงไปตรงมา ไม่มีอ้อมค้อมตามชื่อ By the fireplace เปิดตัวด้วยกลิ่นมาร์ชเมลโลว์ย่างหอมๆบนกองไฟ กลิ่นน้ำตาลไหม้ที่ถูกย่าง กลิ่นเกาลัดคั่วอวลควันไม้จากกองไฟไม้ Guaiac กลิ่นหอมชวนรำลึกนึกถึงความหลังความสะพรั่งและไร้เดียงสาของหนุ่มสาวในค่ำคืนที่หนาวเย็นข้างกองไฟ

Fragrance notes

Top notes: Orange Flower Petal, Clove, Pink Pepper
Middle notes: Juniper Oil, Gaiac Wood Oil, Chestnut
Base notes: Peruvian Balm, Cashmeran, Vanilla

9. Armani Acqua Di Gio Profumo

Giorgio Armani

Armani Acqua Di Gio Profumo

กลิ่นหอมสดชื่นจากกลิ่น Citrus จากมะนาวสด เมื่อกลิ่นมะนาวเริ่มจางลงไป เราจะได้กลิ่นสมุนไพรอย่าง Rosemary Sage และ  Geranium กลิ่นโดยรวมจะออกแนวๆ Smoky และ Earthy จัดว่าเป็นกลิ่นที่ซับซ้อนและมีความ sophisticated สุดแสนจะคลาสสิกและทันสมัยในเวลาเดียวกันจัดว่าเป็นกลิ่นฤดูร้อนที่มีเอกลักษณ์และน่าดึงดูด

Fragrance notes

Top notes: Bergamot, Sea Notes
Middle notes: Sage, Rosemary
Base notes: Patchouli, Frankincense

10. Dunhill Icon Racing

Dunhill

Dunhill Icon Racing

Alfred Dunhill Icon Racing Men EDP เปิดตัวด้วยกลิ่นระดับปานกลางของกลิ่นหวานของดอกไม้อย่างลาเวนเดอร์ กลิ่นซิตรัส (มะกรูดและเกรปฟรุตและรสเผ็ดของเครื่องเทศอย่างกระวานและดอกส้ม โดยลาเวนเดอร์มีลักษณะเฉพาะของดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมโดดเด่น ดอกส้มเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้สีขาว กลิ่นกระวานอาจไม่แรงเท่าดอกลาเวนเดอร์หรือดอกส้ม แต่ที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือกลิ่นหวานของมินต์ เผ็ดและขม โดยทั้งหมดผสานออกมาเป็นกลิ่นที่คมชัด เข้มข้นและโดดเด่น บอกเลยว่า Dunhill Icon Racing ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความทันสมัย ​​เรียบง่าย หวาน อบอุ่น woody และน่ารื่นรมย์

Fragrance notes

Top notes: Grapefruit, Cardamom, Bergamot
Middle notes: Pepper, Lavender, Orange Blossom
Base notes: Vetiver, Musk, Guaiac Wood

11. Gentlemen Only Absolute

Givenchy

Gentlemen Only Absolute

หากใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Paco Rabanne 1 Million บอกเลยว่า Givenchy Gentlemen only absolute คือ Paco Rabanne 1 Million ในเวอร์ชันที่มีความดุดันกว่า โตกว่า หวานน้อยกว่า โดยโดดเด่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศอย่าง ลูกจันทน์ อบเชย และ หญ้าฝรั่น มีกลิ่นหวานนิดๆของวานิลลาโดยรวมให้อารมณ์เหมือนคุณกำลังทานฟรุตเค้กที่ทำมาจากผลไม้ที่ถูกบ่มมาอย่างดี

Fragrance notes

Top notes: Bergamot
Middle notes: Cinnamon, Saffron, Nutmeg
Base notes: Vanilla, Sandalwood